Hướng dẫn submit website lên Google, Bing, Cốc Cốc index nhanh nhất

Hướng dẫn submit website lên Google, Bing, Cốc Cốc index nhanh nhất hiện nay

Vì sao việc submit website mới lập của bạn lên các công cụ tìm kiếm lại quan trọng?

Trả lời, vì nếu các công cụ tìm kiếm không tìm thấy chỉ mục trang web của bạn tồn tại trong thì cơ hội xếp hạng lên bảng xếp hạng của bạn là không thể.

Bình thường ngay sau khi đăng bài viết mới lên website chính hoặc diễn đàn khác, ... Việc đầu tiên chúng ta đều nghĩ đến chính là gửi bài viết đó lên hệ thống tìm kiếm của Google, Bing và Cốc Cốc, Yandex..., tuy hơi mất thời gian nhưng nó lại đảm bảo bài viết sẽ được lập chỉ mục sớm nhất và phần nào giúp các công cụ tìm kiếm thấy web của bạn.

Hướng dẫn submit bài viết lên Google

Theo cập nhật mới nhất từ Google, hiện nay chỉ có 2 cách để các bạn gửi Url (Submit Url) lên công cụ tìm kiếm này.

Cách 1: Gửi thủ công từng Url

Để thực hiện cách này bạn chỉ cần truy cập vào trang Search Console, nhập Url cần submit vào ô kiểm tra Url sau đó Enter để Google kiểm tra trạng thái chỉ mục.

Hướng dẫn submit website lên Google, Bing, Cốc Cốc index nhanh nhất

Nếu Url chưa được lập chỉ mục bạn chỉ cần bấm vào nút "Yêu cầu lập chỉ mục". Xác minh mã Captra bảo mật chống spam rồi chờ một chút đến khi hiển thị thông báo thành công là đã hoàn thành.

Cách 2: Gửi sơ đồ trang web

Với cách này, website của bạn sẽ được những con bọ của google ghé thăm và index bài viết cũng như web của bạn nếu đủ điều kiện. Việc index tự động này khá là lâu không nhanh bằng cách 1

Đầu tiên website của bạn phải có sitemap trong cài đặt Robots.txt (đối với blogger) Sau đó cũng trong trang Search Console truy cập vào menu "Sơ đồ trang web" để thông báo với Google cập nhật sơ đồ trang web này.

Hướng dẫn submit website lên Google, Bing, Cốc Cốc index nhanh nhất

Hướng dẫn submit bài viết lên Cốc Cốc


Với nguồn lưu lượng tìm kiếm khá lớn của cốc cốc cũng sẽ website của bạn được nhiều người biết đến tăng thứ hạng trang web

Hiện nay côc côc mới chỉ có một cách submit Url duy nhất thủ công qua đường link https://help.coccoc.com/en/search-engine

Hướng dẫn submit website lên Google, Bing, Cốc Cốc index nhanh nhất


Các bạn nhập link bài viết hoặc website rồi xác minh mã captra và gửi cho CỐC CÔC.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn đưa website lên các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhất.  Xin cảm ơn!

Warning ! Không spam comment

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn